Khái niệm cơ bản về detox và 03 bước trong tiến trình thực hiện detox

Tìm hiểu detox là gì?

detox thải độc
Detox là một trong những phương pháp đang được nhiều chị em áp dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Chính xác thì detox là gì ? Detox là quá trình loại bỏ độc tố – các chất gây hại tích tụ trong các cơ quan và mô – ra khỏi cơ thể.

Các độc tố ở quanh bạn, đôi khi nó xuất hiện ở những chỗ mà bạn ít ngờ tới nhất. Một lối sống độc hại với chế độ ăn nghèo nàn. Tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc, khí thải giao thông và các chất gây ô nhiễm trong môi trường. Thường xuyên uống rượu, chất có cồn quá khả năng thải độc của cơ thể. Uống đồ uống có gas hay cà phê với hàm lượng cafein cao. Tình trạng stress kéo dài – nguyên nhân làm phát sinh các gốc tự do độc hại tấn công hệ miễn dịch.

Tiếp xúc với các chất độc hại trên sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Những ảnh hưởng kết hợp của chúng đã được chứng minh là có liên quan tới các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, lão hóa sớm và các chứng rối loạn do thoái hóa khác.

Bạn sẽ rơi vào tình trạng bị quá tải độc tố mạn tính nếu không chú ý ngăn chặn, loại bỏ những vấn đề trên bằng việc thực hiện detox.

Khám phá 03 bước trong tiến trình thực hiện detox

detox là gì
Detox giúp loại bỏ độc tố – các chất gây hại tích tụ trong các cơ quan và mô – ra khỏi cơ thể.

Detox có thể giúp bạn thanh lọc, cân bằng và củng cố các cơ quan, giúp loại trừ rất nhiều những tạp chất xấu bị lưu cữu và giúp bạn hạn chế khả năng phải chịu đựng những tác hại của chúng.

Thanh lọc – Giai đoạn detox thải độc

Giai đoạn thanh lọc giúp cho các cơ quan bài tiết như gan, thận, ruột, phổi và da loại bỏ một số lượng lớn các độc tố ra khỏi cơ thể. Điển hình như những thức ăn giàu chất xơ trong giai đoạn detox thải độc sẽ giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn trong khi lượng nước bổ sung sẽ rửa sạch độc tố, hòa tan chúng trong nước tiểu.

Cân bằng – Giai đoạn tiếp theo của quá trình detox

Mục tiêu của giai đoạn cân bằng trong quá trình detox là giúp cơ thể bạn tái cân bằng dinh dưỡng sau khi thực hiện bước thanh lọc. Bạn vẫn ăn những thức ăn giống như giai đoạn đầu nhưng với nhiều sự lựa chọn và đồ ăn nhiều chất đạm hơn.

quá trình detox
Ăn thực phẩm hữu cơ, giàu chất xơ là một trong những yêu cầu cần thiết trong quá trình detox

Trọng tâm của quá trình tái cân bằng là bổ sung dược thảo và các chất dinh dưỡng (bên cạnh khoáng chất chống ôxy hóa, các loại vitamin hay nguồn cung acidophilus). Thảo dược cân bằng được yêu thích nhất là các adaptogen (chất thích nghi) chẳng hạn như nhân sâm. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi và tiếp nhận đầy đủ những lợi ích của quá trình detox. Chúng cũng sẽ giúp bạn có sức khỏe để đối phó với những căng thẳng và mệt mỏi trong tương lai.

Dinh dưỡng cân bằng bổ sung gồm có axit béo thiết yếu omega-6 có trong tinh dầu hoa dạ anh thảo và nhóm omega-3 được cung cấp từ các loại dầu cá.

Cùng cố – Giai đoạn giúp tăng cường sức khỏe trong tiến trình thực hiện detox

Sau khi thực hiện giai đoạn thanh lọc và cân bằng, đồng thời bạn đang trong quá trình xử lý những căng thẳng, mệt mỏi bằng những bài tập đơn giản cũng như thư giãn. Bước củng cố của detox sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe để chống lại các đốc tố tốt hơn.

Danh sách thực phẩm và các món ăn sẽ được mở rộng hơn, thực đơn của bạn được nới lỏng dần để hình thành một kế hoạch ăn uống lành mạnh, giúp tăng cường năng lượng và nâng cao thể lực ngay tức khắc.

1 thought on “Khái niệm cơ bản về detox và 03 bước trong tiến trình thực hiện detox”

  1. Pingback: Detox lối sống [Phần 3]: Cai cafein - Junki Diet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
%d bloggers like this: