Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng

Người phụ nữ cuối cùng cũng tự đứng trên chính đôi chân của mình sau hành trình giảm cân kéo dài suốt 3 năm.

Từng được xếp vào danh sách những người phụ nữ nặng cân nhất thế giới, người phụ nữ này đã “đánh bay” gần 300kg mỡ thừa để trở về cuộc sống bình thường sau nhiều năm nằm liệt giường và cảm thấy xấu hổ vì phải nhờ cậy hoàn toàn vào các con.

Bà Milla Clark, 51 tuổi, đến từ Fayetteville, Tennessee (Mỹ) từng nặng tới 340kg. Khối mỡ thịt khổng lồ ấy khiến bà không thể đi lại, không thể sinh hoạt, thậm chí không ngồi dậy nổi. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ cậy vào các con mới ở độ tuổi teen. Nói về quãng thời gian đó, bà Milla cho biết cuộc sống của mình không khác gì địa ngục. Bên cạnh khó khăn khi di chuyển, bà còn bị phù mạch bạch huyết, một hậu quả của việc béo phì.

Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 1.
Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 2.
Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 3.
Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 4.
Bà Milla không đi được nhiều năm vì béo.

Suốt 13 năm qua, bà Milla không thể rời khỏi chiếc giường và cũng không có cách nào đến thăm người chồng bị bệnh đang nằm trong bệnh viện. Mỗi sáng, những đứa con của Milla sẽ tắm rửa, chăm sóc bà để đảm bảo rằng bà không bị nhiễm trùng.

3 đứa con đang ở độ tuổi thiếu niên của bà Milla, Jacob, hiện 19 tuổi, Hannah, 18 và Caleb, 18 tuổi, phải thức dậy mỗi sáng, trước khi mặt trời mọc, để tắm rửa cho bà vì bà không thể tự làm điều đó.

“Tôi cảm thấy thật nhục nhã. Ở độ tuổi của các con tôi, chúng không nên phải chăm sóc mẹ liệt giường vì béo phì như vậy”, bà Milla giãi bày.

Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 5.

Năm 2017, bà Milla đã liên lạc với chuyên gia giảm cân Dr Younan Nowzaradan. Chuyên gia đã hướng dẫn bà cách ăn uống lành mạnh, nếu vượt qua được mới tiến hành phẫu thuật.

Cũng trong thời gian này, chồng bà qua đời do một cơn đau tim. Bà Milla cảm thấy bất lực vì không thể rời giường để nhìn mặt chồng lần cuối. Vì vậy những đứa con đã động viên và người mẹ quyết tâm giảm cân.

Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 6.

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giúp bà Milla giảm 45kg. Sau đó, bác sĩ đã phẫu thuật để loại bỏ phù bạch huyết ở chân để bà có thể đứng được, cuối cùng là phẫu thuật giảm cân. Tổng cộng bà đã “đánh bay” 270kg, giờ chỉ còn 70kg.

Cảm thấy nhục nhã vì nằm liệt giường suốt nhiều năm, người phụ nữ nặng hơn 3 tạ quyết tâm lột xác, kết quả khiến nhiều người choáng váng - Ảnh 7.
Ảnh cưới của Milla và Clark.

Milla cho biết bà đã phải vật lộn với cân nặng của mình từ khi mới 3 tuổi. Thời thơ ấu, bà từng bị những đứa trẻ cùng trang lứa bắt nạt vì thân hình quá khổ. Sau khi học cấp ba, bà yêu và cưới Elroy – người chồng đã qua đời cách đâu không lâu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
%d bloggers like this: