Thông tin từ A – Z về chế độ ăn kiêng GM Diet: giảm cân nhanh 4 – 7kg trong 1 tuần.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet là chế độ ăn kiêng low-carb phổ biến nhất trên thế giới và là liều thuốc hiệu quả cho nhu cầu giảm cân của bạn. Chế độ ăn kiêng GM Diet đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc cả về việc giảm cân và giải độc cơ thể. Điều này đã được chứng minh bởi các chuyên gia thể dục và chuyên gia dĩnh dướng toàn cầu.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet có lịch sử hình thành khá độc đáo; nó được xây dựng trong tập toàn ô tô nổi tiếng thế giới General Motor vào năm 1987 nhằm giúp các nhân viên của mình giải quyết vấn đề về cân nặng và sức khỏe liên quan đến việc thừa cân.

Chế độ ăn kiêng General Motors Diet rất phổ biến để giảm mỡ cơ thể nhanh hơn và duy trì hình dáng cơ thể lâu hơn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý cung cấp các chất dinh dưỡng đơn giản nhằm đảm bảo việc bổ sung calo vào cơ thể ít hơn lượng calo đốt cháy mỗi ngày, dựa trên một lịch trình nghiêm ngặt trong 7 ngày. Chế độ ăn này giúp cơ thể giảm cân, giải độc và đem lại nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe và vóc dáng.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet độc đáo này được thiết kế dành riêng cho nhân viên và các thành viên trong gia đình của họ ở tập đoàn General Motor. Nó được hưỡng dẫn bởi FDAUSDA, được thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu John Hopkins và sau đó được phê duyệt để bắt đầu sử dụng trong tập toàn bởi Ban Giám Đốc tập đoàn GM.

Chế độ ăn kiêng GM Diet theo góc nhìn khoa học

Chế độ ăn kiêng GM Diet được xác nhận bởi tập đoàn GM và dùng để giúp các nhân viên trong tập đoàn giải quyết vấn đề liên quan đến sức khỏe và giảm cân của họ. Chế độ ăn uống giảm cân GM Diet nhằm mục đích giảm 4.5 – 7.7 kg và thậm chí nhiều hơn trong một tuần nhất định. Tuy nhiên ngoài việc giúp giảm cân, việc ăn theo chế độ GM Diet còn giúp giải độc cơ thể, làm cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, đầu óc minh mẫn, thoải mái và thư giãn.

Chế độ ăn kiêng General Motor Diet thường được mọi người áp dụng vì nó khá dễ để theo đuổi, do nếu bị đói bạn có thể bổ sung thêm lượng ăn theo chỉ định mỗi ngày hoặc thêm những loại thực phẩm có hương vị thơm ngon khác, chứ không nhạt nhẽo hoặc khô khan như một số chế độ ăn kiêng khác. Ngoài ra trong hầu hết 7 ngày của chế độ, bạn có thể ăn thêm 2 – 3 bát súp GM Wonder Soup – những bát súp này được làm bằng bắp cải, cần tây, cà chua, hành tây và ớt chuông, rất thơm ngon mà không ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Chế độ ăn kiêng GM Diet có cả chế độ dành cho người ăn chay và người không ăn chay. Cả hai chế độ này đều phổ biến và đạt hiệu quả tương đương nhau. Trong thực tế, có nhiều người thay thế, chuyển đổi giữa hai chế độ này trong khoảng thời gian 2 – 3 tháng và đều nhận thấy những kết quả kỳ diệu trên da và sức khỏe.

Tổng quan về kế hoạch ăn kiêng GM Diet trong 7 ngày

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet hoạt động dựa trên một nguyên tắc giảm cân đơn giản: chế độ này hoạt động dựa trên việc sử dụng nhiều loại thực phẩm có chứa ít calo, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Việc ăn uống như vậy sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân dựa vào việc tạo ra sự thâm hụt calo. Do cơ thể bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn số calo mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày. Do vậy bằng việc ăn uống theo chế độ này, các chất béo trong cơ thể sẽ được loại bỏ, điều này giúp cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Trong quá trình giúp cơ thể giảm trọng lượng, nó cũng đồng thời giúp loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể và giúp cân bằng các chức năng của cơ thể theo hướng hiệu quả hơn.

Mặt hấp dẫn nhất của chế độ ăn kiêng GM Diet là tính linh hoạt của nó đối với những người bị hạn chế với một số loại thực phẩm hay những người có những sở thích riêng về các loại thực phẩm khác nhau. Một trong những yêu cầu chính của chế độ nằm ở việc bạn cần uống ít nhất 6 – 8 ly nước mỗi ngày để thúc đẩy việc giải độc và giảm cân.

Kế hoạch ăn uống giảm cân GM Diet cũng mang lại lợi ích cho những người bị một số bệnh nặng như táo bón, cử động khó chịu, dạ dày và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu với chế độ ăn kiêng GM Diet

Điều quan trọng nhất khi ăn kiêng là giai đoạn bắt đầu. Đối với những người mới tham gia, giai đoạn bắt đầu có thể coi là một thách thức với họ. Thách thức này không phải vì chế độ ăn kiêng mà vì những câu hỏi đại loại như làm sao mà tôi có thể sống sót được chỉ với việc ăn trái cây, rau quả.

Do vậy khi bạn quyết định tham gia ăn uống theo chế độ ăn kiêng GM Diet, bạn sẽ cần những hướng dẫn cụ thể cho từng bước và lên kế hoạch để tiện lợi và phù hợp nhất cuộc sống của bạn. Sau đây là biểu đồ chế độ ăn kiêng giảm cân GM giúp truyền cảm hứng và giúp bạn kiên trì theo đuổi nó.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet 7 ngày đòi hỏi rất nhiều thành phần nên tốt hơn hết nếu có thể bạn nên lữu trữ đầy đủ các loại thực phẩm liên quan đến chế độ trước ngày bắt đầu nếu có thể để tránh trường hợp vào những ngày cuối cùng bạn không phải bỏ bữa do thiếu những loại thực phẩm đó.

Ngày ăn kiêng đầu tiên theo chế độ GM Diet bắt đầu với trái cây và ngày ăn kiêng cuối cùng kết thúc bằng trái cây, rau và gạo lứt. Để giúp đồ ăn tươi mới bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho từng bữa ăn của mỗi ngày trong chế độ để làm sao nó vừa đúng yêu cầu, vừa phù hợp với khẩu vị của bạn.

Một lời khuyên đơn giản nữa trước khi bạn tham gia kế hoạch ăn kiêng này bạn cần loại bỏ tất cả các đồ ăn vặt đi. Do bạn không uống rượu bia vào bất kì ngày nào theo chế độ ăn này nên bạn cũng nên cất hoặc đem chúng đi chỗ khác để bạn không phải đấu tranh vì thèm thuồng mỗi khi nhìn thấy chúng trước mặt. Ngoài ra một ngày trước khi tham gia chế độ ăn kiêng giảm cân GM Diet, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bữa tối lành mạnh để giữ cho bạn tràn đầy sinh lực cho Ngày đầu tiên của kế hoạch GM. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn kiên trì theo đuổi đủ 07 ngày của kế hoạch ăn kiêng GM Diet.

Ngoài ra để giữ cho cơ thể đủ nước, bạn cần uống ít nhất 6 ly nước trong 3 – 4 ngày trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng GM Diet. Khi cơ thể bạn chấp nhận chế độ ăn theo phương pháp GM Diet, nó sẽ cần nhiều nước hơn để thực hiện các chức năng trao đổi chất hàng ngày của nó. Tránh uống rượu bia ít nhất 3 – 4 ngày trước khi ăn kiêng. Do rượu làm mất nước trong cơ thể, do đó nó sẽ ngăn chặn việc giải độc của chế độ ăn kiêng GM Diet.

Chế độ ăn kiêng giảm cân GM Diet hoạt động như thế nào

Chế độ ăn kiêng giảm cân GM Diet hoạt động dựa trên một phương trình đơn giản: bạn thêm X lượng calo và đốt cháy N làn X lượng calo đó. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Chế độ ăn kiêng giảm cân GM Diet trong 7 ngày sẽ kiểm soát việc tiêu thụ thực phẩm chỉ đủ để cung cấp cho cơ thể bạn lượng calo giúp đốt cháy các chất béo. Chế độ này sẽ hoạt động tốt hơn cho những người tuân thủ giai đoạn chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu.

 • Ngày đâu tiên của chế độ ăn kiêng GM Diet bắt đầu với các loại trái cây tươi. Đây là những thành phần tốt nhất của thiên nhiên giúp cho sự cân bằng của cơ thể.
 • Ngày thứ hai bắt đầu với một lượng carbohydrate hỗn hợp, cùng với một ít dầu để phục hồi năng lượng và giúp cân bằng cơ thể. Ngày thứ hai được tiến hành với các loại rau giàu chất xơ và thực tế không có thêm calo
 • Ngày thứ ba cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy thêm calo với số lượng lớn hơn. Các loại trái cây tiêu thụ trong ngày ngày giúp bổ sung thêm lượng calo cần thiết và các loại rau củ bổ sung thêm nhu cầu chất xơ của cơ thể bạn.
 • Ngày thư này sẽ giúp cân bằng lượng natri và kali trong cơ thể. Do những ngày trước đó những chất này bị giảm đi, nên ngày thứ tư là thời điểm để bạn được no nê với chuối, loại quá chứa rất nhiều kali và natri. Những người đã theo được đến ngày thứ 4 thường sẽ theo được đến ngày cuối cùng.
 • Ngày thứ năm sẽ bổ sung thêm sắt và protein cho cơ thể của bạn. Thịt bò là thức ăn phổ biến giúp bổ sung  cả hai loại chất này.Bạn cũng ăn thêm cà chua giàu chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa và các vấn đề về ruột.
 • Ngày thứ sáu giống như ngày thứ năm. Cơ thể bổ sung thêm sắt và protein từ thịt bò, và bạn cũng ăn rau để bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết. Đây là ngày bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình đã nhẹ nhõm đi rất nhiều.
 • Ngày cuối cùng của kế hoạch ăn kiêng GM Diet là một đĩa đồ ăn đầy đủ và nhiều hơn, tuy nhiên vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Đến ngày hôm nay bạn đã giảm cân đi khá nhiều, lúc này bạn chỉ cần thư giãn trong khi cơ thể kết thúc quá trình giải độc và làm sạch.

Ưu điểm của kế hoạch ăn kiêng GM Diet

Ưu điểm lớn nhất của chế độ ăn kiêng GM Diet chắc chắn chính là việc giúp bạn giảm được số cân nặng đáng kể trong một thời gian ngắn. Ngoài ra nó còn có một số lợi ích khác bao gồm:

 • Một kế hoạch giảm cân từng bước giúp nâng cao sức khỏe của bạn
 • Chế độ ăn kiêng nhưng không gây cho bạn cảm giác đói
 • Nó là giải pháp dành cho những người có nhu cầu giảm câm ngay lập tức. Thay vì phải mất thời gian lâu hơn để giảm được số cân nặng tương đương khi theo kế hoạch ăn kiêng khác.
 • Kế hoạch ăn kiêng giảm cân GM Diet cũng giúp cải thiện sức khỏe của cơ thể một cách hoàn chỉnh bao gồm: giải độc cơ thể, làm sạch cơ thể, thư giãn đầu óc, thoải mái tâm hồn.
 • Ngoài việc giảm cân, bạn cũng sẽ thấy da mình tươi mới và sáng hơn. Giúp làn da trên mặt và cơ thể của bạn rạng rỡ hơn, đẹp hơn như thời kì đẹp nhất của của nó.
 • Giúp bạn giảm bớt căng thẳng, giúp chữ bệnh và điều trị vết thương trên cơ thể của bạn
 • Chế độ ăn kiêng GM Diet rất dễ thực hiện vì vị giác của bạn vẫn được nuông chiều qua cả 7 ngày nhờ tính linh hoạt về thực phẩm của chế độ này.
 • Chế độ này cũng đơn giản và dễ dàng tiến hành do không có bất kì thành phần phức tạp hoặc công thức nấu ăn cầu kì nào.

Chế độ ăn kiêng GM Diet đạt hiệu quả giảm cân như thế nào.

Dù đã có thời gian chế độ ăn kiêng GM Diet phải chịu một số lời phê bình nhưng nhờ sự phổ biến và hiệu quả thực tế trên số đông người tham gia đã giúp nó trở thành một trong những sự lựa chọn được yêu thích nhất cho bất kì ai có nhu cầu theo đuổi một chế độ ăn uống để giảm cân. Mặc dù sẽ có một tác dụng phụ nhẹ đến trung bình có thể xảy ra nếu việc chuẩn bị trước khi tham gia không tốt, hoặc bỏ qua một bước nào đó.

Hầu hết các nhà nghiên cứu đều kết luận rằng kế hoạch ăn uống giảm cân GM Diet có hiệu quả trong việc giảm một lượng lớn chất béo nhanh chóng. Ít nhất là 4kg trong 7 ngày ăn kiêng. Một số còn giảm được 6 – 7kg khi theo kế hoạch ăn kiêng này.Kế hoạch ăn kiêng giảm cân GM Diet còn có thể giảm được nhiều hơn nếu bạn kết hợp với vài phút tập thể dục một ngày kể từ ngày thứ 4. Tuy nhiên bạn không được tập luyện nặng, bạn chỉ được tập những bài tập nhẹ, đơn giản giúp bạn thả lỏng và thư giãn cơ bắp của mình. Bạn cũng giảm cân nhiều hơn khi uống nhiều nước hơn, do vậy hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể để giúp quá trình trao đổi chất bằng chất lỏng nhanh hơn.

Làm thế nào để bắt đầu chế độ ăn kiêng GM Diet để thải độc.

Bạn hãy lên trước một kế hoạch chi tiết và tránh xa những đồ ăn ảnh hưởng đến việc thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn. Hãy bắt đầu với việc xây dựng một biểu đồ cụ thể cho Chế độ ăn kiêng GM Diet 7 ngày và dán nó tại nhà bếp của bạn. Hãy mua và lưu trữ tất cả các thành phần bạn cần có cho các bữa ăn theo đúng chế độ, riêng súp GM Wonder không nên làm trước và lưu trữ tủ lạnh vì nó dễ bị đóng đá và hỏng. Súp cần tươi để có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Bạn không nên lập kế hoạch ăn kiêng trùng với ngày mà bạn bận nhiều việc. Bạn cần phải thoải mái để không bị gián đoạn trong quá trình ăn theo chế độ đã định sẵn. Bạn cũng không nên lập kế hoạch trùng với những ngày nghỉ lễ, vì chắc chắn những ngày này bạn sẽ không thể vượt quá được những cám dỗ từ những món ăn hấp dẫn, lời mời từ bạn bè. Bạn cần giữ lịch trình hàng ngày của bạn chặt chẽ theo đúng kế hoạch, có như vậy bạn có thể đặt được hiệu quả tốt nhất sau khi kết thúc kế hoạch ăn kiêng này.

Bạn cũng cần kết hợp hài hòa giữ công việc với việc tìm thời gian thư giãn cho bản thân khi tiến hành kế hoạch ăn uống giảm cân GM Diet. Chế độ ăn này sẽ giúp bạn giảm bớt các phiền nhiễu trong cuộc sống, khiến cơ thể, tâm trí của bạn thư giãn hơn.

Chế độ ăn kiêng GM Diet an toàn như thế nào

Chế độ ăn kiêng GM Diet tương đối an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và kiên trì. Đừng bỏ đói cơ thể và đừng ép buộc bản thân bạn phải ăn, cứ từ từ từng lần một sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất. Những người có vấn đề về sức khỏe phải tìm sự hướng dẫn về ý tế trước khi chọn cho mình chương trình ăn kiêng này.

Mặc dù vẫn có một số tác dụng phụ và nhược điểm, nhưng không đáng kể nếu so sánh với những lợi ích tuyệt vời mà chế độ này đem lại.

 • Kế hoạch ăn uống giảm cân GM Diet không kéo dài được lâu vì nó có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng ở mốt số người. Mặc dù không có nhiều trường hợp như vậy nhưng bạn cũng không nên ăn theo chế độ này hàng ngày. Bạn có thể ăn theo chế độ này đợt đầu tiên, sau đó nghỉ 8 – 10 ngày rồi lại tiếp tục lặp lại một vòng mới theo chế độ ăn kiêng GM Diet, tương tự với các lần sâu như vậy.
 • Chế độ ăn kiêng GM Diet không phù hợp bà mẹ mang thai và cho con bú, những người có vấn đề về tim và dạ dày
 • Nếu bạn không uống đủ lượng nước cần thiết, cơ bắp của bạn sẽ bị cứng và yếu.
 • Bạn có thể gặp chút vấn đề về việc suy giảm trao đổi chất
 • Mọi người cũng có thể bị mất nước nhẹ trong những ngày đầu.
 • Sau khi hoàn thành chế độ ăn kiêng GM Diet, bạn không nên quay lại thói quen ăn nhiều và ăn liên tục, vì nó có thể làm bạn tăng cân trở lại nhiều hơn số lượng bạn đã giảm được.

Chế độ ăn kiêng GM Diet tốt như thế nào

Chế độ ăn kiêng GM Diet lý tưởng nhất cho những người đang tìm kiếm phương pháp giúp giảm cân nhanh chóng do không có nhiều thời gian trong cuộc sống.

Hiệu quả của kế hoạch ăn kiêng GM Diet phụ thuộc vào mức độ tuân thủ chế độ của bạn và mức độ cải thiện lối sống lành mạnh của bạn.

GM Diet phù hợp với đại đa số các bà mẹ, với những người có lịch làm việc cố định và không có nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc ăn uống theo chế độ và tập thể dục, cho tất cả những người đang tìm kiếm liệu pháp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cho cả những người đang bị béo phì.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet cho người ăn chay

Đối với người ăn chay, kế hoạch GM Diet thay đổi cho ngày 5 và 6 vì đó là khi bắt đầu có thịt bò. 4 ngày đầu tiên vẫn giữ nguyên cho cả người ăn chay và người không ăn chay. Người ăn chay cũng có thể sử dụng phiên bản này bằng cách thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Kế hoạch ăn kiêng GM Diet điển hình quy định việc tiêu thụ thịt là một phần quan trọng của chế độ ăn, nhưng ăn chay theo cách trên bạn cũng vẫn bổ sung lượng dinh dưỡng tương tự và đạt hiệu quả giảm cân tương đương.

Một số người không ăn chay cũng thực hiện theo chế độ ăn kiêng GM Diet cho người ăn chay để tạo thói quen sống lành mạnh hơn. Bạn hãy chắc chắn không sử dụng rượu bia ít nhất 3 – 4 ngày trước khi theo kế hoạch ăn kiêng GM Diet. GM Diet Veg đơn giản là bổ sung thêm protein dưới dạng đậu phụ hoặc phomai để thay thế cho thịt bò.

Chế độ ăn kiêng GM Diet cho người không ăn chay

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet dành cho người không ăn chay là kế hoạch thực tế đã được đề xuất bởi tập đoàn GM. Chế độ ăn kiêng GM Diet dành cho người không ăn chay được sử dụng nhiều hơn tại các nước phương Tây, nơi thịt bò là một thực phẩm phổ biến hàng ngày và được mọi người ưa chuộng.

Tất cả thịt gà, cá và thịt bò trong nửa sau của kế hoạch ăn kiêng GM Diet sẽ giúp tiếp tục theo đuổi chế độ ăn kiêng và tăng cường sức khỏe cho bạn. Ngày 1, 2, 3, 4 giữ nguyên cho cả phiên bản ăn chay và không ăn chay. Ngày 5 và 7 chỉ thay đổi nguồn protein.

Những người không ăn chay có thể ăn số lượng ít hơn cho mỗi lựa chọn nhưng họ lại có nhiều lựa chọn hơn về thực phẩm so với người ăn chay, do họ chỉ có thể ăn các loại đậu. Nhưng phiên bản không ăn chay lại đòi hỏi phải hấp thụ nhiều nước và tập luyện nhiều hơn để cân bằng hơn so với phiên bản ăn chay.

Kế hoạch ăn kiêng GM Diet phiên bản Ấn Độ

Phiên bản Ấn Độ của kế hoạch ăn kiêng GM Diet chủ yếu tập trung vào việc thay đổi sao cho phù hợp với các loại thực phẩm phổ biến ở Ấn Độ. GM Diet Ấn Độ là phiên bản ăn chay đặc biệt của chế độ này. Các lựa chọn vẫn giữ nguyên trong 4 ngày đầu, chỉ thay đổi từ ngày thứ 5.

Vào ngày thứ 5 của kế hoạch ăn kiêng GM Diet phiên bản Ấn Độ, bạn có thể ăn gạo lứt, cà chua và sữa đông. Bạn cũng có thể ăn phô mai Paneer hoặc phô mai Ấn Độ thay cho gạo lứt hoặc sữa đậu nành. Chế độ kiêng GM Diet phiên bản Ấn Độ cũng có thể giúp bạn giảm 5 – 7kg sau 7 ngày giống như phiên bản gốc.

Thực phẩm được phép ăn bổ sung trong kế hoạch ăn kiêng GM Diet 7 ngày

Bạn có thể sử dụng một số đồ ăn và đồ uống bổ sung cùng với chế độ ăn kiêng GM Diet. Sau đây là những loại thực phẩm thay thế ít được ưa thích nhưng lượng calo lại ngang với các loại thực phẩm gốc có trong chế độ này.

 • Sữa đậu nành thay thế cho sữa thường
 • Phô mài hoặc thịt gà thay thế cho thịt bò
 • Trà xanh không đường,
 • Cà phê đen không đường,
 • Các loại soda
 • Khoảng 57gr rau mầm hoặc 35gr hạt

Các loại thực phẩm không được phép sử dụng trong kế hoạch ăn kiêng GM Diet 7 ngày

Bạn không được sử dụng các loại thực phẩm sau trong quá trình tham gia chế độ ăn kiêng GM Diet.

 • Rượu,
 • Trà, đồ uống có đường,
 • Đậu thận hoặc Đậu Pinto
 • Mỳ ống
 • Bột gạo trắng và các loại thực phẩm có hàm lượng carb cao khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
%d bloggers like this: